Bác sĩ Quân Giáp – “Tôi khám bệnh bằng Tâm của người Cha và người Thầy”

Read Time:4 Minute, 16 Second
Page Visited: 20
Bác sĩ Quân Giáp – “Tôi khám bệnh bằng Tâm của người Cha và người Thầy”

“Bác Giáp”, “Bác sĩ từ tâm”, hay “Bác sĩ của mọi nhà” là cái tên thân thuộc mà các mẹ nuôi con nhỏ thường dùng để nhắc đến Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Quân Giáp (Bệnh viện Quân đội 198).

“Bác Giáp”, “Bác sĩ từ tâm”, hay “Bác sĩ của mọi nhà” là cái tên thân thuộc mà các mẹ nuôi con nhỏ thường dùng để nhắc đến Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Quân Giáp (Bệnh viện Quân đội 198).

Bác sĩ Quân Giáp, Bác sĩ từ tâm

Tiếp xúc hàng trăm ca bệnh nhi mỗi ngày tại bệnh viện lớn của Hà Nội, Bác như thấu hiểu được nỗi khổ của con nhỏ cũng như sự vất vả của người làm mẹ khi có bệnh trong người. 5 năm nay từ một người có lối sống giản dị, ít nói, Bác tập làm quen với mạng xã hội, tự tổng hợp thông tin kiến thức, biên soạn rồi viết lại chia sẻ lên trang cá nhân. Vì Bác biết, giữa thời đại 4.0 chỉ có cách này Bác mới có thể giúp được nhiều bệnh nhân của mình, những bệnh nhân hôm nay vì nhỡ xe ở quê mà phải xếp hàng đợi khám, những mẹ một mình ẵm con vì vội vàng mà quên giấy tờ ở nhà nên quá lượt, những gia đình vì chưa có đủ điều kiện kinh tế để đi khám thường xuyên,… tất cả đều có thể theo dõi Bác, theo dõi kênh của Bác để có những kiến thức chính thống, chủ động bổ sung phòng chữa bệnh cho con mình.

“Sau mỗi bài viết, là hàng trăm phản hồi của các mẹ. Dù bận hơn rất nhiều nhưng tôi lấy đó là động lực của người làm Y”

Với 20 năm kinh nghiệm Y Khoa, 5 năm Bác sĩ online với hàng trăm bài viết giá trị chia sẻ về cách chăm sóc con trên facebook, Bác luôn nhận được những tình cảm thương mến của các bệnh nhân Nhi, gia đình bệnh nhân gần xa. Vào trang cá nhân của Bác chúng ta có thể thấy những thắc mắc về tình hình sức khỏe của các con luôn được Bác giải đáp kịp thời. Đôi khi quá bận công việc trên Viện, Bác không quên giao lại cho Trợ lý giải đáp những thắc mắc cho các mẹ trước đó, chi tiết Bác sẽ xử lý tiếp.

Bác sĩ Quân Giáp, Bác sĩ từ tâm

Fanpage chính thức Bác sĩ Lê Quân Giáp – Phụ huynh có thể tham khảo để có thêm kiến thức về bệnh lý cho trẻ nhỏ

Nuôi con nhỏ chưa bao là là dễ, kiến thức chăm con luôn thay đổi để cập nhập những hiện đại để con được chăm sóc tốt nhất với nên Y học phát triền. Các mẹ nên chủ động nguồn thông tin chính thống để trang bị kiến thức tốt nhất không những cho con mà còn cho cả gia đình.

Biết đến Bác Giáp, các phụ huynh như có thêm một cánh tay luôn chủ động hơn cho vấn đề sức khỏe của con và gia đình.

Những năm đầu đời của con, là những năm tháng vàng cho sự phát triển cơ thể cũng như trí tuệ, và người làm mẹ cũng không thể tránh khỏi những khó khăn, những thay đổi bất thường. Đối với bệnh nhân nhi thì việc điều trị đúng – đủ – kịp thời là rất quan trọng vì khả năng miễn dịch hay đối mặt với bệnh của các bé còn hạn chế, cha mẹ đôi khi chưa hiểu rõ về bệnh của con nên cũng khó tránh khỏi tâm lý lo lắng hoang mang.

Không phải bất cứ khi nào cũng có thể đưa con thăm khám. Tư vấn, “khám online” như bắt đúng bệnh của các phụ huynh, đó cũng phần nào giúp giảm thiểu tình trạng quá tải tại các bệnh viện lớn, đồng thời hạn chế con khỏi các nguồn lây nhiễm bệnh, tiết kiệm chi phí đi lại và khám chữa bệnh.

Từ đó, các bệnh nhân ở xa, các bệnh còn khó khăn về mặt kinh tế vẫn có cơ hội được thăm khám, cải thiện tình trạng sức khỏe cho con. Bệnh nhân cũ được thăm khám, được theo dõi sát sao mà không hề tốn thêm chi phí.

Bác sĩ Quân Giáp, Bác sĩ từ tâm

“Cho đi là cách tạo niềm vui, sự an yên cho cả chính bản thân và mọi người quanh tôi”

Đây là điều Bác sĩ Giáp luôn tâm niệm trong suốt cuộc đời của mình, của người là nghê Y đức.

“Sự vui vẻ của bệnh nhân cũng chính là niềm vui của những người làm nghề bác sĩ như chúng tôi. Với tôi, hơn cả chi phí nhận được, khám online còn là niềm vui khi ngày càng có nhiều bệnh nhân nhận được sự trợ giúp từ mình.”

Với phương châm “Sống là cho đi, đâu chỉ nhận lại cho riêng mình” BS. Lê Văn Giáp luôn nhiệt huyết với bệnh nhân của mình, theo sát bệnh nhân không chỉ ở bệnh viện mà còn với các bệnh nhân từ xa. Bởi niềm vui làm nghề của anh đơn giản chính là sức khỏe, là sự tin yêu của bệnh nhân, là những giọt mồ hôi và cả nước mắt của họ dành cho những ca bệnh.

Tác giả: HX (Theo Công lý & xã hội)

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %