Ba bệnh phụ khoa này có thể dễ dàng gây ung thư, phụ nữ cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa sớm

Read Time:3 Minute, 59 Second
Page Visited: 53
Ba bệnh phụ khoa này có thể dễ dàng gây ung thư, phụ nữ cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa sớm

Một số bệnh sẽ tự khỏi, nhưng một số bệnh sẽ dần dần trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Các bác sĩ phụ sản nhắc nhở: Một số bệnh phụ khoa không được điều trị kịp thời sẽ dễ bị ung thư.

Một số bệnh sẽ tự khỏi, nhưng một số bệnh sẽ dần dần trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Các bác sĩ phụ sản nhắc nhở: Một số bệnh phụ khoa không được điều trị kịp thời sẽ dễ bị ung thư.

Do đó, để tránh tình trạng này, bạn nữ nên kiểm tra thường xuyên một hoặc hai lần một năm. Kiểm tra thường xuyên có thể ngăn ngừa bệnh không được phát hiện kịp thời. Tất nhiên, phòng ngừa hàng ngày cũng rất quan trọng.

phụ khoa, sức khỏe phụ nữ, ung thư

3 bệnh phụ khoa dễ bị ung thư nhất

1. U xơ tử cung

Thông thường, u xơ tử cung là lành tính và là một bệnh phụ khoa phổ biến. Nhóm có tỷ lệ mắc cao nói chung là phụ nữ ở độ tuổi từ 30 đến 50. Nếu bạn thấy bị u xơ tử cung trong khi khám, bạn không nên quá lơ là. Lúc này, bạn cần đến bệnh viện để kiểm tra thường xuyên, vì u xơ tử cung sẽ phát triển và lớn hơn, kích thước có thể đạt đến một phạm vi nhất định. Và phải sắp xếp để phẫu thuật.

Nếu u xơ tử cung tăng quá nhanh, nó có thể khiến trực tràng / bàng quang và các cơ quan khác trong cơ thể bị chèn ép, dẫn đến khó đi đại tiện và kiệt sức. Điều nghiêm trọng nhất của việc bị u xơ tử cung là có thể biến thành khối u ác tính, và khi chúng biến thành khối u ác tính, rất khó điều trị. Vì vậy, cần cảnh giác với sự xuất hiện của bệnh, kiểm tra thường xuyên có thể phát hiện sớm và điều trị sớm.

2. Xói mòn cổ tử cung

Trên thực tế, xói mòn cổ tử cung là một loại viêm cổ tử cung mãn tính. Đây là một bệnh phổ biến hơn. Nói chung, bệnh này không quá nghiêm trọng. Hầu hết phụ nữ đã kết hôn có gặp một số vấn đề xói mòn, nhưng đa số đều tương đối nhẹ. Các triệu chứng không cần điều trị.

Xói mòn cổ tử cung nhẹ ít ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng xói mòn cổ tử cung vừa phải và xói mòn cổ tử cung nghiêm trọng, bạn có thể bỏ qua nó. Lúc này, bạn phải hợp tác với bác sĩ để khám và điều trị. Các tổn thương gây ra ung thư cổ tử cung, đòi hỏi phụ nữ phải kiểm tra thể chất thường xuyên hàng năm, để có thể tìm ra vấn đề. Một khi vấn đề được tìm thấy, nếu nó là nhỏ, phải được điều trị bằng thuốc.

Tất nhiên, nói chung là nhẹ. Phụ nữ không nên quá lo lắng, bởi vì nếu cảm xúc quá căng thẳng, nó sẽ không tốt cho việc chữa các bệnh. Miễn là bạn tuân theo sự điều trị của bác sĩ và sửa chữa một số thói quen xấu sau khi xảy ra bệnh, việc biến thành ung thư sẽ không dễ dàng như vậy.

phụ khoa, sức khỏe phụ nữ, ung thư

3. U nang buồng trứng

Bệnh này phát triển tương đối chậm. Ở giai đoạn đầu, thường không có triệu chứng và khó phát hiện hơn vì u nang tương đối nhỏ. Nhiều phụ nữ không biết mắc bệnh này và họ thường được phát hiện vô tình khi đi siêu âm hoặc khám phụ khoa. Khi nó phát triển đến kích thước trung bình, thường sẽ cảm thấy đau bụng. Nếu bị xoắn, nó cũng có thể cảm thấy đau bụng dữ dội, và rất dễ cảm thấy một khối khi ấn vào bụng. Trong trường hợp nghiêm trọng, các vấn đề như táo bón, tim đập nhanh và đầy hơi cũng có thể xảy ra.

Do đó, phụ nữ vẫn nên nhấn mạnh vào việc kiểm tra thể chất thường xuyên để giúp loại bỏ những nguy hiểm tiềm ẩn của bệnh tật. Nếu bạn thấy các bệnh được đề cập ở trên, bạn nên điều trị chúng càng sớm càng tốt để tránh nguy cơ ung thư của các bệnh phụ khoa.

phụ khoa, sức khỏe phụ nữ, ung thư

Phương pháp hàng ngày để phòng bệnh phụ khoa

1. Đừng thức khuya

Chất lượng giấc ngủ tốt cho phép cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và giảm khả năng mắc bệnh.

2. Phát triển thói quen vệ sinh tốt

Sự xuất hiện của nhiều bệnh phụ khoa có liên quan đến thói quen vệ sinh của phụ nữ. Cần có thói quen tắm rửa, vệ sinh âm hộ và giặt đồ lót mỗi ngày. Do âm hộ không sạch nên dễ tích tụ bụi bẩn, khiến vi khuẩn sinh sôi quá nhanh.

Tác giả: Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %