Ăn sáng sai cách khiến gan gánh chịu hậu quả nặng nề, 3 loại đồ ăn sáng nên tránh hết sức có thể

Read Time:2 Minute, 50 Second
Page Visited: 19
Ăn sáng sai cách khiến gan gánh chịu hậu quả nặng nề, 3 loại đồ ăn sáng nên tránh hết sức có thể

Bữa sáng rất quan trọng và có tác động rất lớn đến cơ thể nhưng lại hay bị mọi người coi thường.

Bữa sáng rất quan trọng và có tác động rất lớn đến cơ thể nhưng lại hay bị mọi người coi thường.

Dưới đây là 3 sai lầm điển hình trong việc ăn sáng, có thể bạn cũng phạm phải mà không hay biết:

Đồ chiên rán và sữa đậu nành

ăn sáng đúng cách, lưu ý khi ăn sáng, 3 loại đồ ăn sáng nên tránh

Thực tế, kiểu kết hợp này rất phổ biến trên bàn ăn sáng, nhiều người thích uống một cốc sữa đậu nành và ăn vài món chiên rán sau khi thức dậy vào buổi sáng. Vừa tiện lợi, vừa ngon miệng, lại cảm thấy đầy đủ chất dinh dưỡng.

Nhưng trên thực tế, ăn sáng kiểu này lâu dài không có lợi cho sức khỏe của gan. Sữa đậu nành tuy giàu chất dinh dưỡng nhưng các đồ chiên rán lại chứa rất ít dưỡng chất do bị phá hủy trong quá trình chế biến ở nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, đồ chiên rán cũng chứa rất nhiều dầu mỡ, nó sẽ dễ tạo gánh nặng cho gan và gây tổn thương cho gan.

Ngoài ra, đồ chiên rán là loại thực phẩm chứa khá nhiều dầu mỡ, nếu ăn như vậy vào buổi sáng trong thời gian dài không chỉ tăng gánh nặng cho dạ dày mà còn gây béo phì.

Dưa chua

ăn sáng đúng cách, lưu ý khi ăn sáng, 3 loại đồ ăn sáng nên tránh

Dưa chua là thực phẩm được rất nhiều người ưa thích, kết hợp dưa chua với các loại thực phẩm khác tạo cảm giác ngon miệng, làm tăng sự thèm ăn, thỏa mãn vị giác. Tuy nhiên, hàm lượng nitrite trong dưa chua rất cao.

Nếu bạn ăn dưa chua vào buổi sáng, nó không có lợi cho việc tiêu hóa ở dạ dày và gây gánh nặng cho đường tiêu hóa, đồng thời ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nếu bạn rất thích ăn dưa chua, cần lưu ý không ăn dưa muối vẫn còn xanh, tránh ăn vào buổi sáng và ăn với số lượng vừa phải.

Bên cạnh đó, giá trị dinh dưỡng của dưa muối không cao, ăn sáng kiểu này lâu ngày không thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.

Thực phẩm có quá nhiều chất phụ gia

ăn sáng đúng cách, lưu ý khi ăn sáng, 3 loại đồ ăn sáng nên tránh

Nhiều người có thể chuẩn bị một ít bánh mì cho bữa sáng để tiết kiệm thời gian. Khi ăn bánh mì, nhiều người có thể kết hợp thêm thịt xông khói hoặc giăm bông để tăng thêm dinh dưỡng.

Một số người lại chọn ăn mì gói vào sáng sớm vì muốn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu những thực phẩm này được cung cấp bởi các cơ sở kém uy tín cho thêm nhiều chất phụ gia không tốt cho sức khỏe, khi ăn vào sẽ gây hại cho sức khỏe. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, tốt nhất nên ăn ít sữa đậu nành, đồ chiên rán và thực phẩm nhiều chất bảo quản cho bữa sáng. Không nên quá 2 lần một tuần. Bữa trưa và bữa tối trong ngày ăn nên ăn càng ít càng tốt. Hạn chế ăn đồ chiên, xào và chú ý ăn bổ sung nhiều rau. Một ngày bắt đầu vào mỗi buổi sáng, một bữa sáng tốt có thể là một khởi đầu tốt cho ngày mới, vậy nên hãy điều chỉnh kế hoạch bữa sáng của bạn từ hôm nay!

Tác giả: Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)

 

 

 

0 0
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleppy
Sleppy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %